Từ vị trí khán giả sau 13 năm giành luôn giải nhất của “Đường lên đỉnh Olympia”

Nguyễn Tiến Quang cái tên không quá nổi bật nhưng khá ấn tượng vì câu chuyện 13 năm liên tục theo dõi chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” sau đó xuất sắc đội chiếc vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần 2 tháng 3 Quý III

Từ vị trí khán giả sau 13 năm giành luôn giải nhất của "Đường lên đỉnh Olympia" Từ vị trí khán giả sau 13 năm giành luôn giải nhất của “Đường lên đỉnh Olympia”

Chiều 6/5, chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” tuần 2 tháng 3 Quý III phát sóng là cuộc tranh tài của 4 thí sinh: Đoàn Văn Hoàng Vũ (THPT Nguyễn Trãi, Ninh Thuận), Nguyễn Tạ Kiều Trinh (chuyên Hùng Vương, Phú Thọ), Trần Thị Yến Linh (THPT Lê Hoàng Chiếu, Bến Tre), Nguyên Tiến Quang (THPT Quang Oai, Hà Nội).

Trong đó, nam sinh Nguyễn Tiến Quang đã thể hiện phong độ thi đấu tự tin, chắc chắn qua 4 vòng  thi và xuất sắc giành vòng nguyệt quế với 325 điểm.

Một câu chuyện thú vị được tiết lộ qua chương trình đó chính là Tiến Quang đã theo dõi chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” từ năm 4 tuổi. Ấn tượng của Quang trong những lần đến xem và cổ vũ chính là sự giỏi giang và tự tin của các anh chị. Đó cũng là động lực để Quan cố gắng, thực hiện mơ ước trở thành thí sinh đại diện THPT Quảng Oai, Hà Nội tham gia “Đường lên đỉnh Olympia”  ngày hôm nay.

Ngoài ra, chính nam sinh này chia sẻ bản thân có sở thích xếp lego thành các sự vật khác mà không cần hướng dẫn; ngoài ra, sở đoản của cậu bạn là nấu ăn.

Trong chương trình, vòng thi khỏi động với thời gia ngắn ngủi là 60 giây, Tiến Quang  trả lời đúng 9/12 câu hỏi, ghi được 90 điểm và tạm dẫn đầu “đoàn leo núi’. Xếp sau là Yến Linh có 40 điểm, Kiều Trinh 30 điểm và Hoàn Vũ 10 điểm.

Từ vị trí khán giả sau 13 năm giành luôn giải nhất của "Đường lên đỉnh Olympia" Từ vị trí khán giả sau 13 năm giành luôn giải nhất của “Đường lên đỉnh Olympia”

Tại phần thi “Vượt chướng ngại vật”, sau hàng ngang và hình ảnh miếng ghép đầu tiên được lật mở, Hoàng Vũ và Kiều Trinh đã có tín hiệu trả lời sớm từ khóa nhưng không chính xác.

Cuối cùng, Tiến Quang là thí sinh đưa ra từ khóa chính xác của phần thi vượt chướng ngại vật là Địa Trung Hải. Với số điểm 160, Tiến Quang tiếp tục bỏ khá xa 3 bạn chơi là Yến Linh đang có 60 điểm, Kiều Trinh 30 điểm và Hoàn Vũ 10 điểm.

Trong phần thi “Tăng tốc”, khán giả đã được chứng kiến sự bứt phá của thí sinh Đoàn Văn Hoàng Vũ. Từ vị trí cuối hành trình , Hoàng Vũ đã vươn lên ghi 100 điểm. Tiến Quang ghi được 270 điểm. Còn Kiều Trinh và Yến Linh cùng được 90 điểm.

Và với phần thi về đích của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”, Tiến Quang cẩn thận hơn khi đưa ra chiến lượng cho riêng mình và đạt số điểm 325 cáo nhất trong 4 thí sinh.

Theo Tin sao