Thu Trang kể sự thật phía sau cảnh tốc váy trong “Tiệc trăng máu”, hôn nhân đời thực không như phim vì chồng có bao nhiêu tiền đưa hết cho vợ

Thu Trang đã có những chia sẻ thú vị về bộ phim “Tiệc trăng máu” cũng như hôn nhân với Tiến Luật.

Phim điện ảnh Tiệc trăng máu do Nguyễn Quang Dũng làm đạo diễn, Thu Trang – Thái Hòa – Kaity Nguyễn – Kiều Minh Tuấn – Đức Thịnh – Hứa Vĩ Văn – Hồng Ánh đóng chính vẫn đang chiếu ngoài rạp và thu hút sự quan tâm đặc biệt từ khán giả.

Trong số này, Thu Trang là diễn viên được khán giả ngợi khen nhiều nhất. Nhiều khán giả cho rằng vai nhà thơ Thu Quỳnh giúp Thu Trang để lại dấu ấn mạnh mẽ, giúp Thu Trang lột bỏ cái mác “diễn viên thuần đóng vai hài”.

Trong Tiệc trăng máu, Thu Quỳnh là bà nội trợ thảo mai, nhiều chuyện nhưng luôn khao khát tình yêu thương từ người chồng gia trưởng – Phan Bất Bình (Thái Hòa đóng). Khi được hỏi về chuyện ngoài đời thực có gặp phải tình huống oái oăm, đau khổ giống vai Thu Quỳnh hay không, Thu Trang bật cười rồi khẳng định: “Ở nhà tôi cầm tiền hết, anh Tiến Luật đi làm có bao nhiêu tiền cũng tự động chuyển vào tài khoản của tôi. Làm gì có chuyện tôi đau khổ giống Thu Quỳnh”.

Thu Trang: "Anh Tiến Luật nói giữ tiền mệt lắm nên đưa cho tôi hết" - Ảnh 2. Thu Trang kể sự thật phía sau cảnh tốc váy trong “Tiệc trăng máu”, hôn nhân đời thực không như phim vì chồng có bao nhiêu tiền đưa hết cho vợ

Hôn nhân ngoài đời thực của chị có vẻ như trái ngược hoàn toàn với Thu Quỳnh đầy đau khổ ở “Tiệc Trăng Máu” nhỉ? Chị lấy chất liệu từ đâu để đóng được vai Thu Quỳnh?

Tôi nói thật, không có cuộc hôn nhân nào là suôn sẻ từ đầu đến cuối cả. Chén dĩa để trong chạn còn khua nhau, vợ chồng sống cùng cả chục năm, làm sao chẳng có lúc xảy ra mâu thuẫn. Đôi lúc, vợ chồng sẽ có gập ghềnh, sóng gió. Quan trọng là hai người cùng nhìn về một hướng và biết nhường nhịn nhau. Ngay cả tôi và anh Luật cũng có lúc xung đột, bực bội, nhưng chúng tôi tôn trọng nhau và cùng nhau giải quyết vấn đề. Tôi may mắn vì không cần phải một mình chịu đựng như Thu Quỳnh.

Thu Trang của đời thường khác Thu Quỳnh trong phim nhiều lắm. Thu Quỳnh là bà nội trợ, còn Thu Trang đi làm nhiều hơn. Riêng chuyện bếp núc, tôi không thể nào làm được như Thu Quỳnh đâu. Để tôi ra khỏi nhà làm việc thì được, tôi có thể quay phim từ ngày này qua ngày nọ, còn bắt xuống bếp nấu ăn thì xem như xong. Tôi may mắn là được mẹ chồng hỗ trợ nhiều đối với việc bếp núc.

Thu Trang: "Anh Tiến Luật nói giữ tiền mệt lắm nên đưa cho tôi hết" - Ảnh 3. Thu Trang kể sự thật phía sau cảnh tốc váy trong “Tiệc trăng máu”, hôn nhân đời thực không như phim vì chồng có bao nhiêu tiền đưa hết cho vợ
Thu Trang: "Anh Tiến Luật nói giữ tiền mệt lắm nên đưa cho tôi hết" - Ảnh 4. Thu Trang kể sự thật phía sau cảnh tốc váy trong “Tiệc trăng máu”, hôn nhân đời thực không như phim vì chồng có bao nhiêu tiền đưa hết cho vợ

Có chuyện này vui lắm, có bữa kia đói bụng, không biết làm cách nào vì nhà chẳng còn đồ ăn. Vậy là anh Luật xuống bếp nấu ăn. Người nấu ăn không phải là tôi đâu. Tôi chỉ biết nấu cơm, chiên trứng, luộc rau, nấu mỳ gói hoặc làm phụ bếp cho ông xã thôi!

Có kỷ niệm nào đáng nhớ khi chị quay “Tiệc Trăng Máu” không? 

Khi quay phim này, điều mà gây khó khăn cho tôi nhiều nhất chính là việc phải nhớ toàn bộ lời thoại. Do bộ phim có rất nhiều thoại nên cả 7 diễn viên gồm tôi, Thái Hòa, Hồng Ánh, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Hứa Vĩ Văn, Đức Thịnh đã đặt ra quy định phạt tiền người nào quên thoại.

Tôi bị phạt rất nhiều vì các đoạn nhân vật đọc thơ. Nói thật, tôi thuộc thoại nhanh lắm nhưng không có máu văn thơ. Cứ đến đoạn nào nhân vật đọc thơ là cả ekip biết chắc quỹ ăn chơi của đoàn sắp có thêm tiền. Mà có 1 chuyện nha, đó là Kiều Minh Tuấn không thuộc thoại, đến khi bị bắt đóng tiền thì nhất mực không chịu đóng.

Khi xem “Tiệc Trăng Máu”, nhiều khán giả quan tâm đến cảnh Thu Quỳnh tự tốc váy. Lúc quay cảnh này, chị có gặp khó khăn gì không? 

Lúc quay cảnh này tôi mắc cỡ lắm. Ngại ghê vậy đó. Tôi đâu có thường đóng cảnh nóng, mà bây giờ còn phải quay cảnh nhạy cảm như vậy nữa. Nhưng chẳng hiểu sao khi xem đến đoạn tốc váy này, có nhiều khán giả bật cười. Tôi rất vui khi khán giả có phản ứng tốt với nhân vật của mình.

Thu Trang kể sự thật phía sau cảnh tốc váy trong “Tiệc trăng máu”, hôn nhân đời thực không như phim vì chồng có bao nhiêu tiền đưa hết cho vợ
Thu Trang kể sự thật phía sau cảnh tốc váy trong “Tiệc trăng máu”, hôn nhân đời thực không như phim vì chồng có bao nhiêu tiền đưa hết cho vợ
Thu Trang kể sự thật phía sau cảnh tốc váy trong “Tiệc trăng máu”, hôn nhân đời thực không như phim vì chồng có bao nhiêu tiền đưa hết cho vợ
Thu Trang kể sự thật phía sau cảnh tốc váy trong “Tiệc trăng máu”, hôn nhân đời thực không như phim vì chồng có bao nhiêu tiền đưa hết cho vợ

Mà riêng đoạn tốc váy, tôi muốn nói thêm đó là cảm xúc vỡ òa của Thu Quỳnh, đương nhiên bản thân tôi cũng mong khán giả giữ im lặng để cảm nhận cái tủi, cái tức, cái chịu đựng cũng như tất cả các cảm xúc của nhân vật đó. Nhưng không biết tại sao khán giả lại cười, chắc cười vì hành động tốc váy lên đột ngột quá (Cười). Nhưng mà mọi người ơi, Thu Quỳnh thực sự là nhân vật rất đáng thương, mọi người đừng vì cảnh tốc váy này mà “giận” Thu Quỳnh nha.

Ông xã Tiến Luật có nhận xét gì về vai diễn này của vợ?

Anh Luật ngồi xem vỗ tay từng chập và rất thích thú với vai của anh Thái Hòa. Mỗi lần anh Hòa diễn tay đôi với anh Đức Thịnh thì ổng cười phá lên rất thích thú. Anh ấy nói tham gia một bộ phim lớn như vậy, tất cả dàn diễn viên đều nhau thì quá là tuyệt vời. Diễn tới đâu là sướng tới đó.

Xong tôi hỏi về vai của mình, anh Luật bảo: “Anh không nói gì tới em thì em biết rồi, chừng nào anh nói gì tới em thì mới lên tiếng chứ”. Anh Luật kết thúc câu chuyện như vậy đó. Thật sự không hiểu chồng tôi nghĩ gì luôn (Cười).

Đến thời điểm hiện tại, chị còn nghe nhiều lời so sánh về vị trí giữa mình và ông xã Tiến Luật không? Có bao giờ chị chạnh lòng vì nghe nhận xét rằng Tiến Luật luôn ở phía sau Thu Trang?

Hồi xưa thì có, chứ bây giờ điều này không còn nữa. Nhiều năm về trước Thu Trang và Tiến Luật đã cùng làm tư tưởng cho nhau rồi. Chúng tôi thống nhất vợ chồng vẫn luôn là vợ chồng, ai có nói gì cũng mặc kệ. Cái gì Thu Trang, Tiến Luật làm được đều là của chung hai vợ chồng nên đâu cần phải hơn thua với nhau.

Tôi nghĩ bí quyết lớn nhất để 1 người phụ nữ ngày càng xinh đẹp đó là sự hạnh phúc. Nhiều năm ở bên cạnh anh Tiến Luật, tôi hiểu ra rằng chẳng cần làm gì lớn lao, cứ tin tưởng và sống thật tử tế thì sớm muộn gì mình cũng được đáp đền. Cứ mỉm cười và sống trọn vẹn từng ngày đi, cái đẹp giá trị nhất của mỗi người phụ nữ chính là sự tự tin. Tôi mong tất cả chúng ta đều tự tin và có đủ dũng khí để làm điều mình thích, ở bên người mình yêu thương.

Ở bên nhau từ khi chưa có gì, chắc hẳn vợ chồng Thu Trang đã trải qua rất nhiều khó khăn. Nhìn lại thời điểm đó, chị cảm thấy thế nào?

Tôi vui và tự hào vì mình làm vợ anh Tiến Luật. Tôi không thể nào quên ngày cưới của 2 đứa. Thời điểm này, chúng tôi chưa được như bây giờ, cuộc sống cũng còn nhiều điều phải lo toan.

Điều khó quên nhất là người dân ngay khu vực cầu Ông Lãnh, Quận 4 bỏ hết công việc để dự đám cưới chúng tôi. Họ chấp nhận bỏ tiền vào phong bì, sau đó nhét luôn vào thùng tiền mừng để được vào. Tôi nhớ lúc đó mời 450 khách, nhưng có đến 150 khách phát sinh kiểu vậy. Vì thế, chúng tôi đã dùng hết 5 bàn dự phòng và nhà hàng còn phải kê thêm đến 15 bàn”.

Kỷ niệm này vui lắm, tôi cảm thấy hạnh phúc khi khán giả gần xa yêu thương 2 vợ chồng, dù lúc đó chúng tôi chưa nổi tiếng, cũng không xuất hiện nhiều ở các chương trình truyền hình hay phim. Đám cưới không còn chỗ ngồi vì phát sinh lượng khách quá lớn. Khách mời ngồi tràn từ trong sảnh ra tới thang máy luôn. Không khí rất náo nhiệt và vui vẻ, hạnh phúc. Ngày hôm đó, anh em nghệ sĩ nào đi đám cưới tôi trễ tầm 30 phút là không có chỗ ngồi. Giờ nghĩ lại vẫn thấy rất vui. Đám cưới cực kỳ nhiều cảm xúc và kỷ niệm. Tuy còn nghèo nhưng mà quý giá vô cùng.

Thu Trang: "Anh Tiến Luật nói giữ tiền mệt lắm nên đưa cho tôi hết" - Ảnh 6. Thu Trang kể sự thật phía sau cảnh tốc váy trong “Tiệc trăng máu”, hôn nhân đời thực không như phim vì chồng có bao nhiêu tiền đưa hết cho vợ
Thu Trang: "Anh Tiến Luật nói giữ tiền mệt lắm nên đưa cho tôi hết" - Ảnh 7. Thu Trang kể sự thật phía sau cảnh tốc váy trong “Tiệc trăng máu”, hôn nhân đời thực không như phim vì chồng có bao nhiêu tiền đưa hết cho vợ

Nhiều người nghĩ Thu Trang ở nhà chắc ăn hiếp Tiến Luật dữ lắm. Điều này có thật không?

Vợ chồng tôi sống với nhau trên quan điểm tôn trọng đối phương. Mọi người nghĩ là tôi ăn hiếp anh Luật chứ thật ra không phải đâu. Những việc quan trọng thì anh Luật đều quyết định hết.

Làm vợ chồng 10 năm, chúng tôi quá hiểu đối phương rồi. Tôi không làm gì có lỗi với chồng mình, nên dù chịu đựng, tôi vẫn phải có chính kiến của mình. Hai vợ chồng tôi dù đi làm bận rộn nhưng tối về luôn nói chuyện với nhau rất nhiều, về công việc, quan hệ, cuộc sống, ghét cái gì hay thích cái gì. Tôi không bao giờ lục ví chồng vì biết Tiến Luật cũng chẳng có tiền để lục. Toàn bộ tiền bạc của Tiến Luật kiếm được bao nhiêu là do tôi giữ hết. Nói thì mọi người không tin nhưng chẳng hạn như anh Luật vừa nhận được số tiền nào đó, tự động số tiền này chuyển vào tài khoản của tôi.

Việc giữ tiền cho chồng cũng nặng nề lắm nha, không phải sung sướng gì đâu. Vì đàn ông mà, họ hay tiêu hoang, lại không biết quản lý chi tiêu, có vợ đứng ra quản lý thì mọi thứ sẽ đâu vào đấy.

Mà buồn cười lắm, nhiều lúc giận nhau, tôi không thèm lấy tiền nữa, để cho chồng giữ hết nhưng chính anh ấy lại không chịu giữ mà vẫn đưa cho tôi. Anh ấy bảo giữ tiền mệt lắm, nên đưa tôi hết. Anh Tiến Luật cũng không bao giờ xem điện thoại hay soi mói vào bất cứ thứ gì của tôi, dù biết hết mật khẩu.

Hai vợ chồng tôi đều để mật khẩu điện thoại đúng một dãy sống giống nhau nên đều có thể xem điện thoại của nhau, nhưng không ai thèm xem của ai. Đó là sự tin tưởng lẫn nhau giữa chúng tôi.

Xin cám ơn những chia sẻ của chị!