Sinh viên phản đối việc nghỉ Tết quá dài ngày

Nghỉ Tết là khoảng thời gian mà bất kì ai cũng mong muốn kéo dài sau một năm làm việc vất vả. Đặc biệt là các bạn sinh viên thì độ tuổi còn đam mê nhiều thú vui nên nghỉ Tết càng lâu sẽ càng tốt.

Sinh viên phản đối việc nghỉ Tết quá dài ngày Sinh viên phản đối việc nghỉ Tết quá dài ngày

Mới đây trên các trang tâm sự giấu tên, một số bạn sinh viên đã bày tỏ sự bức xúc khi trường cho nghỉ Tết quá lâu, thời gian nghỉ lên tới 2 tuần và thậm chí kéo dài hơn nữa. Các bạn cảm thấy quá uổng phí thời gian nên muốn nhà trường rút ngắn thời gian nghỉ lại.

Bạn sinh viên chia sẻ:

“Mình thấy trường mình cho học sinh nghỉ Tết hơn 2 tuần – chưa kể nhiều bạn về sớm hoặc không có tiết có thể lên tới 3 tuần. Điều này mình thấy cực kì bất hợp lý vì thời gian nghỉ quá dài như vậy sẽ khiến nhiều sinh viên bỏ bê bài vở dẫn đến tình trạng vào năm chán học trong khi hiện tại mình thấy mùng 1 và hoặc dài hơn một xí là mùng 2 là đã hết không khí Tết vậy sao nghỉ nhiều vậy làm gì? Mình thấy thời gian nghỉ Tết 1 tuần là quá dài rồi. Việc không đến trường quá lâu sẽ khiến sinh viên và giảng viên cảm thấy bứt rứt khó chịu. Mình sẽ thu thập chữ kí của các bạn để gửi ý kiến lên nhà trường về vấn đề này…”

Sinh viên phản đối việc nghỉ Tết quá dài ngày Sinh viên phản đối việc nghỉ Tết quá dài ngày

Ngay lập tức nhiều lượt bình luận trái chiều đã gây ra sự tranh luận rôm rả từ hai phía. Có người mỉa mai bạn sinh viên này giả tạo, có người lại hùa theo một cách hài hước.

Tại một trường khác, một bạn sinh viên cũng phản đối về thời gian nghỉ Tết quá lâu

Sinh viên phản đối việc nghỉ Tết quá dài ngày Sinh viên phản đối việc nghỉ Tết quá dài ngày

Nghỉ Tết là thời gian để gia đình được quây quần nhất là những bạn ở xa quê lâu ngày gặp lại. Chính vì vậy nhà trường cũng đã tính toán làm sao để cho các em được đón một cái Tết trọn vẹn nhất. Có lẽ những bức xúc của các bạn sinh viên trên chỉ nằm trong trường hợp thiểu số.

Theo Tinsao