Phong trào xóa bỏ facebook trước sự kiện rò rỉ thông tin

Ngày 20/03 vừa qua cộng đồng mạng quốc tế dậy sóng bởi phong trào xóa bỏ facebook vì sự kiện rò rỉ thông tin của hơn 50 triệu người dùng trong thời gian diễn ra bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo thông tin được ghi nhận, phong trào xóa bỏ facebook nổ ra một cách mạnh mẽ và hiện đang được chia sẻ, lan rộng trên mạng xã hội bắt nguồn từ sự việc facebook đã bị phát hiện và cáo buộc tiết lộ thông tin của 50 triệu người dùng cho các công ty khác. Những công ty này lợi dụng chúng nhằm thăm dò thông tin đối tượng cử tri qua đó thu được lợi ích tranh cử cho phía đương nhiệm tổng thống Donald Trump. Điều này đã làm dấy lên một  mạnh mẽ hiện đang được chia sẻ và lan rộng trên mạng xã hội.

Phong trào xóa bỏ facebook trước sự kiện rò rỉ thông tin Phong trào xóa bỏ facebook trước sự kiện rò rỉ thông tin

Những tin tức tiêu cực này đã ảnh hưởng mạnh đến phía facebook khiến cổ phiếu của công ty này sụt giảm đồng thời dấy lên phong trào trên các trang mạng xã hội như Twitter kêu gọi tẩy chay facebook. Brian Acton – đồng sáng lập Whatsapp cũng tham gia vào phong trào xóa bỏ facebook khi lên tiếng kêu gọi người dùng cần đưa ra quyết định cho sự việc này ngay.

Phong trào xóa bỏ facebook trước sự kiện rò rỉ thông tin Phong trào xóa bỏ facebook trước sự kiện rò rỉ thông tin

Liệu phong trào xóa bỏ facebook này có phải là biến cố lớn có sức ảnh hưởng mạnh tới hệ thống mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay như facebook? Phải chăng chính yếu tố chính trị đã đẩy sự việc này lên cao trào khi thực tế vẫn còn có rất nhiều những trang mạng xã hội khác cũng vướng phải nghi vấn về bảo mật thông tin cá nhân người dùng chứ không chỉ cá nhân facebook?

Các câu hỏi hiện nay vẫn chưa có lời giải đáp rõ ràng. Nhưng chắc chắn rằng phong trào xóa bỏ facebook này sẽ để lại nhiều nghi hoặc trong lòng người sử dụng trong thời gian sắp tới, rất có thể facebook sẽ mất đi sự yêu mến từ một bộ phận không nhỏ người dùng – đặc biệt là ở những đất nước đề cao tính riêng tư trong thông tin như hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Phong trào xóa bỏ facebook trước sự kiện rò rỉ thông tin Phong trào xóa bỏ facebook trước sự kiện rò rỉ thông tin

Sự việc này hướng chúng ta phải đối mặt với các câu hỏi: bạn có nghĩ cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì vấn đề lưu trữ và bảo mật thông tin cá nhân chính là mặt trái của xã hội hiện đại? Nếu là bạn, bạn sẽ lựa chọn gì? Ủng hộ phong trào xóa bỏ facebook hay tiếp tục sử dụng?

Theo Tin Sao