Nghị lực của cậu bé bị chính cha tẩm xăng thiêu sống

Câu chuyện cậu bé Vũ Quốc Linh (SN 2008) bị chính người cha ruột tẩm xăng thiêu sống vẫn là nỗi ám ảnh trong đầu người dân Tế Tân (Huyện Nông Cống, Thanh Hóa) dù sự việc đã trôi qua rất nhiều năm.

Dù người cha đã bị kết án 20 năm tù nhưng nỗi đau về thể xác và tinh thần mà cậu bé phải chịu đựng không gì có thể bù đắp được. Nhìn thấy Linh vẫn vui vẻ với cuộc sống, vẫn chăm chỉ học hành khiến mọi người vừa mừng vừa đau. Thương cho em tuổi còn nhỏ mà đã phải trải qua những nỗi đau mà ngay cả người lớn cũng có khi gục ngã.

Nghị lực của cậu bé bị chính cha tẩm xăng thiêu sống Nghị lực của cậu bé bị chính cha tẩm xăng thiêu sống

Tìm về thăm Linh vào một ngày giáp Tết, cậu bé đang chơi đùa cùng với bạn bè. Nhìn thấy em, nhiều người đã rơi nước mắt vì thân hình và gương mặt bị biến dạng, chi chít những vết sẹo.

Mẹ của Vũ Quốc Linh là chị Lê Thị Hà. Trao đổi với phóng viên, chị cho biết: “Cháu đang học lớp 4, học rất giỏi, năm nào cũng được giấy khen. Mặc dù bàn tay chỉ còn 4 ngón, mỗi ngón dài hơn một đốt nhưng cháu vẫn viết chữ rất đẹp, được tham dự cuộc thi vở sạch chữ đẹp cấp trường.”

Nghị lực của cậu bé bị chính cha tẩm xăng thiêu sống Nghị lực của cậu bé bị chính cha tẩm xăng thiêu sống

Chị cũng chia sẻ thêm về việc cậu bé đã cố gắng vượt qua mặc cảm tự ti như thế nào. Những ngày đầu trở lại lớp học, bị bạn bè trêu chọc, về nhà em đã khóc rất nhiều nhưng không vì thế mà bỏ cuộc. Em lấy lại sự lạc quan và tiếp tục đến trường.

Nói về câu chuyện ngày ấy, trong chị Hà dấy lên một sự căm phẫn với người chồng vô tâm máu lạnh. Gã thường xuyên rượu chè, say vào là đánh đập vợ con. Vào ngày ly hôn, hắn đã lật lọng và đem con ra dọa nạt. Và điều kinh hoàng nhất đã xảy ra, cháu Linh bị hắn đổ xăng lên người và châm lửa.

Để có được cuốc sống yên ổn như ở hiện tại, đối với hai mẹ con đó là cả một quãng đường dài,phép màu đã đến với cậu bé Vũ Quốc Linh. Hi vọng rằng em sẽ vẫn luôn lạc quan như thế để cùng với mẹ sống một cuộc sống thực sự ý nghĩa.

Nghị lực của cậu bé bị chính cha tẩm xăng thiêu sống Nghị lực của cậu bé bị chính cha tẩm xăng thiêu sống

Theo Tinsao