Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong “Trái tim quái vật”

Hoàng Thùy Linh cho biết cô cần phải thật mộc, thật thô ráp và gai góc trong “Trái tim quái vật”.

Trong sự kiện showcase vừa qua, nhà sản xuất đã công bố ngày khởi chiếu chính thức của Trái tim quái vật là 20/11.

Trailer chính thức của Trái tim quái vật cũng vừa được công bố, với những thông tin quan trọng được nhấn mạnh trong vụ án nam thanh niên bị sát hại xoay quanh 4 kẻ tình nghi do Hoàng Thùy Linh, B Trần, Hứa Vĩ Văn và Trịnh Thăng Bình thủ diễn.

4 nghi phạm chính của vụ án là Khánh (Hoàng Thùy Linh), người mẹ đơn thân đang làm nghề mát-xa, Lâm “si tình” (B Trần) – người yêu của Khánh, ông Bé “què” (Hứa Vĩ Văn), tổ trưởng dân phố nhiều khuất tất và Dustin (Trịnh Thăng Bình), một ngôi sao điện ảnh hết thời. Đoạn trailer dài hai phút rưỡi đã cho khán giả thấy rõ hơn về những nhân vật này, tất cả đều là những kẻ tình nghi và có sự liên kết đặc biệt với khu chung cư xuống cấp.

Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong "Trái Tim Quái Vật" - Ảnh 3. Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong “Trái tim quái vật”

Để nhập vai, các diễn viên đều phải mất 2 tháng để hiểu và mổ xẻ nhân vật trước khi bấm máy. Trong mỗi set diễn thật, mọi người luôn phải tập với nhau một vài lần nữa rồi mới quay chính thức.

Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong "Trái Tim Quái Vật" - Ảnh 5. Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong “Trái tim quái vật”

Vai diễn ông Bé què của Hứa Vĩ Văn cũng là nhân vật mà NSX Quang Huy rất tâm đắc. Ông Bé là một vai mà chính bản thân người trong ekip lẫn Hứa Vĩ Văn đều không nghĩ sẽ thuộc về Hứa Vĩ Văn. Bụng phệ, bị què và có những toan tính xấu xa, ông Bé khác hoàn toàn với hình tượng “soái ca”, lịch lãm của Hứa Vĩ Văn ở trên phim lẫn ngoài đời.

Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong "Trái Tim Quái Vật" - Ảnh 6. Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong “Trái tim quái vật”

Không chỉ thay đổi về ngoại hình, Hứa Vĩ Văn đã tạo nên một ông Bé què từ trong cốt cách, ngôn hành và cả những toan tính trong đôi mắt.

Đối với Hoàng Thùy Linh, quyết định tham gia Trái tim quái vật không hề đơn giản. Người mẹ đơn thân làm nghề mát-xa trong phim có hoàn cảnh, xuất thân, tầng lớp xã hội khác hoàn toàn với cô ca sĩ – diễn viên – thạc sĩ ngành đạo diễn Hoàng Thùy Linh. Ở sân khấu, khán giả gọi Linh là “nữ hoàng văn học dân gian” với váy áo lụa là rực rỡ, với những tông màu sang trọng nhất. Điều này chính là trở ngại, khó khăn khi Linh cần phải thật mộc, thật thô ráp và gai góc trong Trái tim quái vật.

Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong "Trái Tim Quái Vật" - Ảnh 7. Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong “Trái tim quái vật”

“Linh hiểu rất rõ mỗi công việc mình đang làm đều có đời sống riêng biệt. Trong âm nhạc mình rực rỡ đến đâu thì cũng không đồng nghĩa trong điện ảnh mình cũng như thế. Khánh là một nhân vật khó, từ bên ngoài đến bên trong. Nếu mình không cố gắng vì bộ phim, bản thân mình cũng sẽ bị phủ nhận.” – Hoàng Thùy Linh tâm sự.

Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong "Trái Tim Quái Vật" - Ảnh 8. Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong “Trái tim quái vật”

Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp nói thêm: “Có những take Linh đã rất tốt rồi nhưng Linh vẫn “xin cơm thêm” (tức là xin diễn thêm vài lần nữa) để có phương án tối ưu nhất. Chính Linh cũng là người giúp tôi rất nhiều trong việc đi đến cùng nhân vật. Không chỉ giỏi trong việc nắm bắt tâm lý và xử lý vai mà Linh còn rất sáng tạo, có tư duy và tầm nhìn của một người đạo diễn”.

Về phần Trịnh Thăng Bình cũng không ngờ mình sẽ nhận vai Dustin. Một ngôi sao điện ảnh hết thời, trang điểm và ăn vận kì quặc, lại có nhiều bí hiểm trong bóng tối.

Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong "Trái Tim Quái Vật" - Ảnh 9. Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong “Trái tim quái vật”

Dustin sẽ là một nhân vật có màu sắc thú vị, khiến bộ phim tăng thêm phần cuốn hút và cho khán giả một góc nhìn khác về diễn xuất của Trịnh Thăng Bình.

Cuối cùng, Lâm “si tình” – nhân vật được casting lâu nhất, cũng là một vai diễn khác hoàn toàn với B Trần trước đây. Với Trái tim quái vật, tất cả những gì quen thuộc và vốn là thế mạnh với B Trần như ngoại hình, thời trang đều bị triệt tiêu.

Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong "Trái Tim Quái Vật" - Ảnh 10. Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong “Trái tim quái vật”
Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong "Trái Tim Quái Vật" - Ảnh 11. Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong “Trái tim quái vật”

Và B Trần cũng là lựa chọn cuối cùng sau một quá trình casting rất dài. Anh chàng hy sinh cho vai diễn từ việc thay đổi ngoại hình (tăng cân) để gần với nhân vật, cho đến giam mình trong phòng riêng mấy ngày liền để nghiền ngẫm tâm lý.

Qua đoạn trailer, dễ dàng nhận thấy Trái tim quái vật đang sử dụng, khai thác các chất liệu đặc sệt màu sắc văn hoá – xã hội Việt Nam. Từ những vụ án mạng bí ẩn, hàng tá vấn đề rối rắm ở các khu chung cư cũ cho đến các đối tượng ngành nghề đa dạng ở tầng lớp lao động, khán giả có thể cảm nhận được nhịp sống rất Việt Nam trong những thước phim đầu tiên.

Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong "Trái Tim Quái Vật" - Ảnh 12. Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong “Trái tim quái vật”
Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong "Trái Tim Quái Vật" - Ảnh 13. Hoàng Thùy Linh lột xác, than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong “Trái tim quái vật”