H’hen Niê khóc nức nở vì bị chê keo kiệt, Kỳ Duyên gây tranh cãi vì ngại khó, sợ khổ khi cứu trợ miền Trung

Kỳ Duyên, H’hen Niê… trở thành đề tài gây tranh cãi xung quanh vấn đề làm việc thiện nguyên.

Cùng với nhiều sao Việt khác, Hoa hậu Kỳ Duyên cũng đứng ra kêu gọi quyên góp, ủng hộ và cứu trợ cho đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì bão lũ. Đến hiện tại, người đẹp đã nhận được số tiền gần 600 triệu của mạnh thường quân trong cả nước và sẽ trực tiếp có mặt ở các tỉnh miền Trung để cứu trợ người dân đang gặp khó khăn.

Theo kế hoạch, Kỳ Duyên cùng đoàn từ thiện của mình sẽ lên đường đến Quảng Bình, Quảng Trị… cứu trợ vào sáng sớm ngày 19/10. Liên tục cập nhật tình hình mới, tuy nhiên trước sự phức tạp của bão lũ, người đẹp thông báo thay đổi thời gian của chuyến thiện nguyện đến miền Trung.

H'hen Niê khóc nức nở vì bị chê keo kiệt, Kỳ Duyên gây tranh cãi vì ngại khó, sợ khổ khi cứu trợ miền Trung - 1 H’hen Niê khóc nức nở vì bị chê keo kiệt, Kỳ Duyên gây tranh cãi vì ngại khó, sợ khổ khi cứu trợ miền Trung

Quảng Bình chịu thiệt hại nặng nề vì lũ lụt lớn kỷ lục.

“Tình hình đoàn mình có 8 người đã book vé máy bay xong, quần áo đã gấp vào vali, tất cả mọi thứ đã sẵn sàng để sáng sớm mai 6h30 lên đường ra Quảng Bình, Quảng Trị trao tận tay những món hàng cứu trợ đến người dân. Tuy nhiên, hiện tại tình hình mà bọn mình cập nhật được là nước lũ ở miền Trung đang dâng cao, có nơi còn lên tới hơn 2m, rất nhiều người dân còn đang bị cô lập nên việc quan trọng hiện tại nhất là các cơ quan chức năng đang tập trung di tản mọi người đến nơi an toàn nhất.

Người chị trong ban thường trực mạng lưới tình nguyện viên quốc gia đang hỗ trợ bọn mình trong chuyến đi lần này đã cập nhật thông tin và cho lời khuyên nên tạm thời dời chuyến đi cứu trợ lại vài ngày, vì các phương tiện đang tập trung toàn lực giúp bà con sơ tán khỏi vùng nguy hiểm, có rất nhiều đoàn cứu trợ đang bị kẹt và không tiếp cận được với người dân” – Kỳ Duyên chia sẻ lý do dời thời gian đến miền Trung để cứu trợ.

Theo đó, Kỳ Duyên cũng bày tỏ sự lo lắng, sốt ruột vì tình hình bão lũ cấp bách ở các tỉnh miền Trung: “Bọn mình ở đây mà lòng cứ đau đáu, sốt ruột vô cùng, cập nhật tin tức liên tục từ nhiều nguồn vì rất muốn lên đường ngay chứ không thể chậm trễ. Tuy nhiên với tình hình để không rối thêm, các cơ quan chức năng có thể tập trung sơ tán bà con thì bọn mình đành quyết định dời lại chuyến đi 1-2 ngày tới. Khi nào có thông tin mới là bọn mình sẽ lên đường ngay vì bây giờ tất cả mọi thứ đã sẵn sàng! Chắc chắn các phần đóng góp của các bạn sẽ được bọn mình trao tận tay từng người dân miền Trung ruột thịt của chúng ta ngay khi sớm nhất có thể!”.

H'hen Niê khóc nức nở vì bị chê keo kiệt, Kỳ Duyên gây tranh cãi vì ngại khó, sợ khổ khi cứu trợ miền Trung - 3 H’hen Niê khóc nức nở vì bị chê keo kiệt, Kỳ Duyên gây tranh cãi vì ngại khó, sợ khổ khi cứu trợ miền Trung

Kỳ Duyên cũng là một nghệ sĩ chăm chỉ làm việc thiện nguyện.

Nhiều lần dời thời gian đến miền Trung cứu trợ, Kỳ Duyên vướng phản ứng trái chiều, một cư dân mạng chỉ trích Hoa hậu Việt Nam 2014 vì cho rằng đi làm từ thiện nhưng ngại khó khăn, sợ nguy hiểm. Thậm chí, người này còn so với Kỳ Duyên với Thuỷ Tiên về sự lăn xả để cứu trợ đồng bào ngay trong thời điểm cấp bách. “Đi từ thiện mà lại sợ mưa gió thì ở nhà cho khỏe. Phải học nữ ca sĩ Thủy Tiên, Mỹ Tâm mới thành tài được. Dân họ cần hỗ trợ lúc mưa bão, chứ lúc hết bão thì cũng không cần lắm” – Một cư dân mạng mỉa mai.

Trước lời trách móc, Hoa hậu Kỳ Duyên không ngại đáp trả: “Thay vì bạn dành 2 phút để viết status trách móc một cách không hiểu biết thế này thì bạn có thể dành 20 giây để chuyển khoản “ting ting” vào tài khoản cho mình không?”. Trong đó, nhiều ý kiến vẫn bênh vực Kỳ Duyên khi cho rằng, làm từ thiện vẫn phải xem xét tình hình kỹ lưỡng, phù hợp và chọn phương án an toàn để không xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Ngoài Kỳ Duyên, Hoa hậu H’Hen Niê cũng đang vướng phản ứng của dân mạng về chuyện làm thiện nguyện. Cụ thể, khi kêu gọi quyên góp hỗ trợ lũ lụt miền Trung, H’hen Niê công khai chuyển khoản 50 triệu đồng vào tài khoản Á hậu Lệ Hằng để có thể gửi tới đồng bào. Dù đây là nghĩa cử đẹp nhưng Hoa hậu H’hen Niê vướng ý kiến trái chiều khi cộng đồng mạng cho rằng 50 triệu là quá ít so với thu nhập và mức cát-xê của cô.

H'hen Niê khóc nức nở vì bị chê keo kiệt, Kỳ Duyên gây tranh cãi vì ngại khó, sợ khổ khi cứu trợ miền Trung - 4 H’hen Niê khóc nức nở vì bị chê keo kiệt, Kỳ Duyên gây tranh cãi vì ngại khó, sợ khổ khi cứu trợ miền Trung

Hoa hậu H’hen Niê bật khóc trước những ý kiến tiêu cực về mình.

H’hen Niê bật khóc trước những bình luận chỉ trích khiếm nhã, cô cho biết: “Thật sự đọc xong tổn thương lắm, khi bạn hết lòng mà lại bị nói như vậy. Với bạn thì ít, nhưng với một người nuôi cả gia đình thì nhiều. Đôi lúc thấy chẳng sắm sửa gì cho gia đình, nhưng mẹ muốn mình chia sẻ với cộng đồng nhiều hơn, bảo giúp gia đình từ từ. Bạn nói thế làm mình bị tổn thương vô cùng. Không phải dư dả là mới cho, mà cho khi mình không có nhiều. Mình cũng chỉ là con người. Các bạn làm tổn thương thì mình khóc chứ không cấm các bạn được. Nhưng các bạn làm thế chỉ khiến mình cảm thấy muốn làm gì cũng sợ dư luận. Vậy mình còn làm gì được nữa đây?…”.