Trang chủ THỂ THAO Đội tuyển Việt Nam – Hãy tự hào và viết tiếp trang...

Đội tuyển Việt Nam – Hãy tự hào và viết tiếp trang sử mới!

Liệu đội tuyển Việt Nam có thể làm nên kì tích một lần nữa giống như Ariya Jutanugarn đã từng làm trước đây hay không?

Chức vô địch mang về cho Ariya Jutanugarn số tiền thưởng lên đến 900 nghìn USD. Nhưng đằng sau sự thành công có tính chất lịch sử này thì Ariya Jutanugarn để lại một bài học đáng nhớ cho bất kỳ VĐV nào khác, đó là luôn tự hào về bản thân kể cả khi thất bại.

Ariya Jutanugarn nói rằng: “Tôi cố gắng để tự hào về bản thân mỗi ngày”. Tự hào về bản thân để chiến đấu tốt nhất và giành kết quả tốt nhất cho chính mình, trước khi nghĩ đến cơ hội vô địch. Tự hào cũng chính là cách để Ariya Jutanugarn có thể vượt qua được nỗi sợ hãi của chính mình.

Bầu Đức trong cuộc trò chuyện với tôi sau chức vô địch AFF Cup 2018 của tuyển Việt Nam nói rằng: “Cuộc đời làm bóng đá của anh thì điều tự hào nhất chính là xây Học viện HAGL. Đó là cú hích trong việc mở đường cho sự phát triển bóng đá trẻ. Nhiều ý kiến chỉ trích nhưng anh quyết tâm làm, vì anh không dám làm thì nhiều người đi sau sẽ khó làm”.

Jong Tae Se – cựu tiền đạo của CHDCND Triều Tiên từng khóc nức nở khi hát quốc ca ở trận ra quân gặp Brazil ở World Cup 2010. Jong Tae Se khóc vì anh tự hào khi được dự World Cup, sân chơi là giấc mơ của mọi đội bóng và cầu thủ trên thế giới. Sau đó, Triều Tiên chia tay vòng bảng nhưng Jong Tae Se trở thành chủ đề khi nói đến niềm tự hào của cầu thủ được thực hiện hóa giấc mơ thi đấu ở World Cup.

Sáng nay, HLV Lê Thụy Hải trò chuyện với tôi cũng nói đến hai tiếng tự hào. Ông Hải nói rằng: “Chú tự hào vì tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng ASIAN Cup 2019. Nỗ lực của các em phải được công nhận. Bóng đá Việt Nam đã bước sang một trang mới”.

Tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng một cách ngoạn mục và xứng đáng. Ảnh: VFF Đội tuyển Việt Nam – Hãy tự hào và viết tiếp trang sử mới!Tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng một cách ngoạn mục và xứng đáng. Ảnh: VFF

ASIAN Cup 2019 là cuộc chơi quy tụ của 24 đại diện ưu tú nhất bóng đá châu Á. Tuyển Việt Nam giành tấm vé cuối cùng để vòng vòng 1/8 (16 đội). Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá Việt Nam cho rằng thành quả này chỉ may mắn, ăn may thì chưa thể nói rằng mình yêu bóng đá nói chung và thầy trò HLV Park Hang Seo nói riêng.

May mắn là điều tất yếu trong bóng đá. Nhưng may mắn chỉ đến khi một đội bóng nỗ lực làm tất cả có thể để xứng đáng với điều may mắn ấy. Tuyển Việt Nam có quyền tự hào khi giành vé vào vòng 1/8. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã làm hết khả năng để mở ra cơ hội đi tiếp. Vì chỉ cần một thời khắc thiếu nỗ lực và khát vọng ở vòng bảng thì chuyện nhận thêm 1 bàn thua đã khiến Việt Nam không còn cơ hội đi tiếp.

Xem thêm:

Thế nên, tuyển Việt Nam xứng đáng trở thành niềm tự hào của người hâm mộ Việt Nam. Đừng bảo rằng ăn may, hay may mắn, đó chỉ là điều kiện phụ, cốt yếu cho trong tấm vé đi tiếp là sức mạnh của tập thể, là ý chí chiến đấu ngoan cường, là sự phát triển về trình độ cùng sự toan tính và đấu pháp hợp lý của HLV Park Hang Seo.

Các cầu Việt Nam phải tự hào về thành tích vượt qua vòng bảng. Tự hào để tiếp tục giấc mơ ở ASIAN Cup 2019, vì có thắng hay thất bại thì thầy trò HLV Park Hang Seo đã làm hết mình và chiến thắng chính mình.

Theo Tin Sao