Cô út bị mù của Phương Mỹ Chi trở lại ca hát, tuyên bố đã có người yêu

Phương Quế Như vừa tung MV kể về cuộc đời mình mang tên “Tàn phế”.

Phương Mỹ Chi nổi tiếng sau chương trình “Giọng hát Việt nhí” mùa đầu tiên với giọng hát dân ca mượt mà, tình cảm. Người dạy cô bé những nốt nhạc đầu tiên chính là cô út Phương Quế Như.

Mới đây, Phương Quế Như tiếp tục niềm đam mê ca hát khi tung MV mang tên “Tàn phế”. “Tàn phế, em đã tàn phế, ước mơ gì đành buông xuôi. Nỗi lòng này ai hiểu cho, tháng ngày rồi cũng trôi qua, ước mơ giờ còn đâu nữa…”, là những ca từ đầu tiên trong MV, khắc họa chính cuộc đời đầy giông tố của Phương Quế Như.

Cô út bị mù của Phương Mỹ Chi trở lại ca hát, tuyên bố đã có người yêu - 1 Cô út bị mù của Phương Mỹ Chi trở lại ca hát, tuyên bố đã có người yêu

Phương Quế Như nỗ lực vì niềm đam mê âm nhạc

Phương Quế Như tâm sự, cô yêu âm nhạc từ thuở nhỏ. Chất giọng của cô được đánh giá là dễ đi vào lòng người. Những tưởng cuộc đời Phương Quế Như sẽ tươi sáng trên con đường nghệ thuật, thì một biến cố khủng khiếp đã xảy ra. Theo đó, căn bệnh đái tháo đường đã cướp đi “cửa sổ tâm hồn” khiến cô suy sụp và giã từ sân khấu. Thời điểm ấy, cô út của Phương Mỹ Chi như rơi vào vực thẳm.

Tuy nhiên, “cơm áo gạo tiền” đã thôi thúc và cả niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc vẫn nhen nhóm trong lòng đã đưa cô trở lại. Cô dành thêm thời gian để truyền thụ tình yêu âm nhạc của mình cho các lứa học trò, để các em được hát, được đứng trên sân khấu.

Cô út bị mù của Phương Mỹ Chi trở lại ca hát, tuyên bố đã có người yêu - 2 Cô út bị mù của Phương Mỹ Chi trở lại ca hát, tuyên bố đã có người yêu

Cô út bị mù của Phương Mỹ Chi trở lại ca hát, tuyên bố đã có người yêu - 3 Cô út bị mù của Phương Mỹ Chi trở lại ca hát, tuyên bố đã có người yêu

MV “Tàn phế” khắc họa chính cuộc đời đầy giông tố của Phương Quế Như

Phương Quế Như đã vượt lên số phận vì nghĩ rằng Tổ nghiệp đang thử thách mình. Dường như nghị lực của cô đã được đền đáp. Giữa những tháng ngày giông tố đó, một người đàn ông đã đến bên cô, nắm tay, trao cho cô những nụ cười, những yêu thương và sự bình yên như để bù đắp hết mọi thiệt thòi đã qua.

Tình yêu ấy, được nhạc sĩ Tô Hiếu viết: “Ngày giông tố đã đến bên em, giờ em đã chôn sâu bao khát khao vào lòng. Chợt anh đến bên em, rồi anh nói yêu em, anh đã đưa em vượt qua giông tố. Hạnh phúc đó như giấc chiêm bao mà em đã ước ao, bao khát khao đợi chờ…”.

Cô út bị mù của Phương Mỹ Chi trở lại ca hát, tuyên bố đã có người yêu - 4 Cô út bị mù của Phương Mỹ Chi trở lại ca hát, tuyên bố đã có người yêu

Nhạc sĩ Tô Hiếu xúc động trước câu chuyện của Phương Quế Như

Nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết, anh xúc động khi nghe chuyện đời và chứng kiến cuộc sống, tình yêu của Phương Quế Như. Về tựa đề ca khúc, Tô Hiếu cho hay: “Tôi đã trò chuyện với Phương Quế Như và cô ấy cho biết rất thích tựa đề “Tàn phế”, vì đây là cơ hội để cô có thể tâm sự với khán giả về giông tố của cuộc đời mình trong quá khứ. Và giờ đây cô đã chứng minh được với khán giả là mình tàn nhưng không phế.

Ngay cả khi bị mù, cô vẫn đi dạy học trò, vẫn kiếm tiền bằng chính sức lao động. Hạnh phúc hơn là cô vẫn có tình yêu, vẫn vui vẻ với cuộc đời”.