Cách chế biến khoai tây chiên ngon như món ăn tại nhà hàng 5 sao

Khoai tây chiên luôn là món ăn vặt dễ chế biến, dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên khoai tây chiên ở nhà hàng lại có hại cho sức khỏe của bạn và gia đình do sử dụng dầu đã chiên lại nhiều lần.

Và sẽ trên cả tuyệt vời nếu trong một buổi tiệc gia đình hay trong một buổi gặp mặt bạn bè có một đĩa khoai tây chiên nhà làm vàng ươm, giòn rụm nhóp nhép trong lúc lai rai chuyện trò.

Cách để chế biến khoai tây chiênkhông khó nhưng để làm nên những miếng khoai vàng giòn như ngoài hàng lại lại khá khó khăn nếu bạn bỏ qua công thức bí mật mà Tạp Chí Món Ngon sẽ giới thiệu sau đây.

Sau đây là những nguyên liệu làm khoai tây chiên mà bạn cần chuẩn bị sẵn nhé.

Cách chế biến khoai tây chiên ngon như món ăn tại nhà hàng 5 sao Cách chế biến khoai tây chiên ngon như món ăn tại nhà hàng 5 sao

Nguyên liệu làm khoai tây chiên

  • 2 củ khoai tây: Hãy chọn những củ khoai tây tươi, to đều, có phần vỏ mỏng màu vàng, ít mắt, đặc biệt không nên chọn những củ khoai tây đã mọc mầm vì nó không tốt cho sức khỏe của bạn chút nào.
  • Dầu ăn: Để chiên khoai tây vàng giòn như nhà hàng tốt nhất bạn nên sử dụng dầu lạc, hoặc dầu hạt cải. Tuy nhiên trong trường hợp không thể tìm mua được hai loại dầu đó bạn có thể thay thế bằng dầu đậu lành.
  • Giấy thấm dầu
  • Đường, muối tinh.

Sơ chế nguyên liệu làm khoai tây chiên

Sau khi chọn lựa và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì chúng ta bắt tay vào sơ chế.

Có hai cách chế biến khoai tây chiên đó là khoai tây miếng và khoai tây sợi. Tuy nhiên cách sơ chế khoai tây về cơ bản là giống nhau, chỉ khác ở khâu cắt khoai tây mà thôi.

Bước 1: Rửa sạch khoai, sau đó dùng dao nạo gọt bỏ vỏ và mắt khoai.
Bước 2: Thái khoai thành những lát tròn mỏng dày khoảng 2mm nếu bạn muốn làm khoai tây miếng. Hoặc thái khoai thành miếng dài khoảng 5cm, dày khoảng 5mm-7mm.
Bước 3: Ngâm phần khoai đã thái xong vào nước muối loãng khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.

Cách chế biến khoai tây chiên ngon như món ăn tại nhà hàng 5 sao Cách chế biến khoai tây chiên ngon như món ăn tại nhà hàng 5 sao

Bước 4: Vớt khoai ra luộc với 1/2 thìa đường và một nhúm muối tinh. Chú ý luộc khoai vừa chín tới, không luộc quá nhừ vì như thế khi chiên khoai sẽ dễ bị gãy, nát.
Bước 5: Vớt khoai đã luộc ra, ngâm vào nước lạnh khoảng 5-10 phút. Sau đó vớt ra để thật ráo nước. Bạn có thể dùng giấy hoặc khăn sạch thấm hết nước còn sót lại, điều này sẽ tránh tình trạng bắn dầu khi bạn chiên khoai.
Bước 6: Sau khi đã sơ chế xong khoai tây, hãy chuẩn bị hai khay giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa ở khoai chiên nhá.
Sau khi đã sơ chế xong, giờ là đến phần quan trọng nhất của cách chế biến khoai tây chiên vàng giòn như nhà hàng.

Cách chế biến khoai tây chiên vàng giòn

Cách chế biến khoai tây chiên ngon như món ăn tại nhà hàng 5 sao Cách chế biến khoai tây chiên ngon như món ăn tại nhà hàng 5 sao

Bước 1: Bắt chảo lên bếp cho khô chảo. Lưu ý bạn nên chọn chảo chống dính sâu lòng để chiên khoai ngon và dễ dàng hơn.
Bước 2: Khi chảo đã khô, bạn đổ từ từ dầu ăn vào. Để chiên khoai tây được vàng và giòn bạn nên đổ nhiều dầu, sao cho lượng dầu có thể dâng ngậm khoai tây khi rán.
Bước 3: Khi dầu đã nóng già, vặn nhỏ lửa từ từ thả khoai vào chảo. Phương pháp mà những đầu bếp chuyên nghiệp sử dụng để chế biến khoai tây chiên sao cho vàng và giòn tan là chiên hai lần. Ở lần đầu tiên này, bạn chỉ cần chiên qua khoai tây sao cho khoai vừa vàng tới thì dùng muôi thủng vớt ra, cho vào khay giấy thấm dầu đã chuẩn bị sẵn. Tắt bếp và đợi khoai nguội.

Bước 4: Sau khi khoai đã nguội, bạn bật bếp lên và đợi dầu nóng một lần nữa. Sau khi đã cảm thấy đủ nhiệt độ cần thiết, bỏ từ từ khoai vào chiên. Khi khoai chuyển sang màu vàng ươm thì vớt ra bỏ khoai vào khay giấy thấm dầu còn lại.

​​Chú ý: Trong quá trình chiên khoai bạn hãy chiên ở lửa vừa nhé. Điều này vừa làm cho khoai vàng đều, vừa giúp bạn kiểm soát được nhiệt độ của chảo, tránh chiên khoai bị cháy.
Bước 5: Sau khi khoai đã nguội bớt, bạn có thể thêm một chút muối tinh hoặc phô mai lắc, trộn đều khoai đã chiên.

Cách chế biến khoai tây chiên ngon như món ăn tại nhà hàng 5 sao Cách chế biến khoai tây chiên ngon như món ăn tại nhà hàng 5 sao

Đó chính là cách chế biến khoai tây chiên tuyệt hảo mà nhiều đầu bếp giữ kín, giúp bạn có món khoai chiên vàng ươm, giòn rụm và đảm bảo sức khỏe.

Chúc bạn thành công!

Theo Tin Sao