Bật mí lý do vì sao các danh hài miền nam không đóng Táo Quân

Nhiều khán giả hiện nay vẫn còn thắc mắc, tại sao các danh hài miền nam không đòng Táo Quân. Lý do có phải là do lịch tập luyện, chạy sô…hay còn gì khác?

Khi có nhiều ý kiên cho rằng tại sao khi các táo miền bắc đang “than thở”, thiếu người thì các danh hài miền nam không đóng Táo quân?, E- kíp chương trình tiết lộ rằng đã cân nhắc đến chuyện này.Tuy nhiên, NSUT Đỗ Thanh Hải – tổng đạo diễn chương trinh táo quan đã có công bố chính thức trước truyền thông, đối với những nghệ sĩ miền nam như Trấn Thành, Trường Giang nếu biết khai thác có thể trở thành nhân tố đặc biệt của chương trình này.

Bật mí lý do vì sao các danh hài miền nam không đóng Táo Quân Bật mí lý do vì sao các danh hài miền nam không đóng Táo Quân

Nhưng chương trình Táo quân cực kì cầu kỳ và phức tạp từ khâu xây dựng kịch bản đến chọn diễn viên, lịch tập…và những điều đó mất rất nhiều thời gian hơn những sản phẩm thông thường khác, đòi hỏi người nghệ sĩ tham gia phải bỏ ra rất nhiều thời gian.

Không chỉ khán giả mà đến những nghệ sĩ nhiều năm gắn bó với “Táo quân” cũng mong có sự đa dạng trong vùng miền bởi lẽ xét cho cùng, nếu không có nhân tố mới, chính những người cũ cũng sẽ chịu rất nhiều áp lực trong việc làm mới bản thân qua từng năm. Và lý do các danh hài miền nam không đóng Táo Quân cũng bắt đầu từ đây!

Bật mí lý do vì sao các danh hài miền nam không đóng Táo Quân Bật mí lý do vì sao các danh hài miền nam không đóng Táo Quân

Không chỉ vậy, có nhiều tin đồn cho rằng thu nhập của “Táo” cũng rất “khủng” có lẽ chính vì vậy mà các nghệ sĩ khi được xuất hiện ở đây cũng là một vinh dự rất lớn, là một vị trí mà nhiều người hằng mong ước. Bên cạnh đó, còn có những khó khăn khác như truyền hình trực tiếp là nơi nghệ sĩ không được phép sai, không có cơ hội làm lại…khác với những tiểu phẩm hài, những băng đĩa hài đã được biên tập trước.

Thời gian, công sức để luyện tập và có được một buổi diễn “Táo quân” là không hề ngắn, vì vậy những diễn viên trẻ, danh hài miền nam đa số chọn việc chạy show, tăng thu nhập, đóng những vai phụ chớp nhoáng thay vì miệt mài với ánh đèn sân khấu. Kể cả nghệ sĩ thành danh, giữa những show thu nhập hứa hẹn, thời gian không ngặt nghèo hẳn sẽ ưu tiên hơn những vai cần sự luyện tập cả tháng trời, chưa kể phải luyện tập ngày đêm.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi về thu nhập của các nghệ sĩ phía Bắc đóng Táo quân thì một trong số họ bày tỏ: 

“Để tham gia chương trình, khó có nghệ sĩ nào hoàn toàn không phải dời lịch hay hủy show ít nhất một lần để đáp ứng lịch tập luyện của Táo quân. Điều đó không chỉ thiệt thòi về vật chất, gián đoạn một số công việc mà đôi khi còn ảnh hưởng đến mối quan hệ của nghệ sĩ khiến họ bị từ chối mời diễn ở những lần sau. 

Dù vậy, đóng Táo quân là một niềm vui, vinh dự đặc biệt bởi đây là một chương trình lớn, phục vụ cho hàng triệu khán giả vào thời khắc đặc biệt trong năm. Vì hạnh phúc ấy mà nghệ sĩ sẵn sàng cống hiến cho khán giả”.

Bật mí lý do vì sao các danh hài miền nam không đóng Táo Quân Bật mí lý do vì sao các danh hài miền nam không đóng Táo Quân

Có rất nhiều nguyên nhân, cũng như khó khăn mà các danh hài miền nam không đóng Táo Quân. Tuy nhiên không vì vậy mà “làng hài” thiếu tiếng cười trong những dịp tết rộn ràng đang ngày càng gần!

Theo Tinsao